Giới thiệu

Trang trại tổng hợp Đoàn Minh Chiến

Trang trại tổng hợp Đoàn Minh Chiến được hình thành từ năm 1984. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, trang trại Đoàn Minh Chiến trở thành một trong những trang trại lớn của tỉnh cả về quy mô lẫn doanh thu và đang phấn đấu để trở thành mô hình trang trại kiểu mẫu.
Trang trại tổng hợp Đoàn Minh Chiến, tọa lạc tại 2 địa điểm thuộc xã Bình Mỹ và Tân Định, huyện Bắc Tân Uyên. Tại địa điểm ở xã Bình Mỹ, với trên 20 ha, trong đó cao su chiếm đa phần và hơn 19 ha đang cho khai thác,… còn địa điểm tại xã Tân Định trên 10 ha, trồng điều cao sản, cao su, trong đó bưởi da xanh chiếm 10 ha. Doanh thu từ Trang trại tổng hợp Đoàn Minh Chiến của ông lên đến hàng tỷ đồng/năm, cụ thể năm 2011 tổng doanh thu đạt khoảng 2,5 tỷ đồng, lợi nhuận đạt từ 500 – 700 triệu đồng.

“Ưu thế nhanh vì một nền nông nghiệp sạch”

Để đáp ứng nhu cầu phát triển tốt hơn cho các loại cây trái của trang trại trên địa hình gò đồi và thung lũng, từ năm 2011, ông Chiến đã đầu tư gần cả tỷ đồng để nâng cấp, xây dựng hệ thống tưới tiêu hiện đại cùng với trạm hạ thế, trạm bơm. Hiện nay, trang trại của ông Chiến đã có một hệ thống đường ống tỏa khắp diện tích đồi núi cùng với hệ thống bồn nước 30.000 lít để dẫn nước đến tận từng gốc cây bằng công nghệ tưới xòe, không quay,nhờ xây dựng hệ thống tưới hiện đại, ông đã tiết kiệm được 2/3 giá trị đầu tư/mùa so với trước đây, tiết kiệm được 2/3 công lao động và giá trị năng suất lại đạt cao hơn rất nhiều.
Bên cạnh đó, ông Chiến từng bước củng cố lại giống cây trồng để đạt hiệu quả hơn, bởi một số giống cây ngày xưa bộ gien hiện không còn tốt, đồng thời củng cố đội ngũ người lao động chuyên nghiệp hơn
Trang trại tổng hợp Đoàn Minh Chiến trong thời gian qua đã đạt được những thành tích như: Mô hình trang trại Vàng Việt Nam; thương hiệu uy tín và chất lượng; Huân chương Lao động hạng 3 về phát triển trang trại; Doanh nhân làm theo lời Bác; Doanh nhân thời hội nhập…

Và mới đây trang trại đã hoàn thành việc đầu tư công nghệ đạt chuẩn Việt GAP,bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy – Vietcert đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận VietGAP cho Trang trại Đoàn Minh Chiến.

Phát triển các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam ra thị trường thế giới, chia sẻ những giá trị mới và đón nhận các tiêu chuẩn toàn cầu để đưa Trang trại tổng hợp Đoàn Minh Chiến tiếp cận các nguồn lực đa dạng hơn.

Sử dụng ưu thế năng lực và công nghệ hiện đại để thúc đẩy nhanh những tiến trình quan trọng của quản trị doanh nghiệp; tối ưu hoá nguồn nhân lực và chi phí để tạo ra những mô hình linh hoạt nhất.

MỤC TIÊU

Phát triển các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam ra thị trường thế giới, chia sẻ những giá trị mới và đón nhận các tiêu chuẩn toàn cầu để đưa Trang trại tổng hợp Đoàn Minh Chiến tiếp cận các nguồn lực đa dạng hơn.

remcuavina